Bitcoin gần ngưỡng 74.000 USD

Ngày 14/3, đồng Bitcoin đã tăng lên trên ngưỡng 73.800 USD, xô đổ kỷ lục cũ.

Kỷ lục mới của Bitcoin

Giá đồng tiền điện tử này đã xác lập mức cao mới là 73.803 USD.

Theo giới phân tích, niềm tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay là một trong những nhân tố đã tạo đà tăng cho đồng tiền điện tử này.

Trong khi đó, giá đồng USD cũng tăng nhẹ trong lúc các nhà đầu tư đang chờ đợi các số liệu kinh tế của Mỹ dự kiến được công bố trong ngày 14/3.

Chỉ số USD, thước đo giá trị đồng tiền này so với 6 đồng tiền khác trong rổ tiền tệ, tăng 0,1% lên 102,83.

Chỉ số USD đã tăng khoảng 1,5% kể từ đầu năm 2024 đến nay khi các số liệu cho thấy kinh tế Mỹ vẫn mạnh, cho phép các nhà đầu tư tin tưởng hơn rằng Fed sẽ nhanh chóng cắt giảm mạnh lãi suất.

Các số liệu về lạm phát giá của nhà sản xuất, doanh số bán lẻ và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp theo tuần dự kiến được công bố vào tối ngày 14/3 (theo giờ Việt Nam) và sẽ tạo thêm cơ sở để đưa ra các dự báo về thời điểm Fed hạ lãi suất.

100.000 USD/BTC có thể là “mục tiêu tự nhiên tiếp theo” của Bitcoin

Dự báo thị trường tiền số

Chuyên gia Fiona Cincotta của công ty tài chính City Index dự đoán 100.000 USD/BTC có thể là “mục tiêu tự nhiên tiếp theo” của Bitcoin, song vẫn cảnh báo rằng đồng tiền này có thể rớt giá nhanh như đà tăng của nó.

Theo ý kiến của các chuyên gia tài chính, sự khác biệt quan trọng nhất của làn sóng bitcoin trong những tháng gần đây chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tổ chức lớn.

Ông Nathan McCauley, Giám đốc điều hành (CEO) của nền tảng tài sản kỹ thuật số Anchorage Digital nhận định: “Các tổ chức đầu tư tài sản truyền thống từng đứng ngoài cuộc. Hiện nay, họ là là động lực tăng trưởng chính của thị trường tiền điện tử”.

Trong một báo cáo vừa phát hành gần đây, các nhà phân tích từ ngân hàng Deutsche Bank cho biết các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay mới đã thu được gần hàng tỷ USD tài sản tiền kỹ thuật số, kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt các quỹ này vào ngày 10/1.

Quỹ Black Rock và Fidelity, hai trong số những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới có cung cấp quỹ ETF Bitcoin giao ngay, đã nhận lần lượt hơn 9,2 tỷ USD và 5,3 tỷ USD dòng vốn chảy vào bitcoin.

Mới đây, BlackRock đã nộp hồ sơ lên SEC để đăng ký mua Bitcoin ETF cho Quỹ phân bổ toàn cầu Global Allocation Fund của mình. Một động thái được cho là nhấn mạnh hơn mục tiêu BlackRock đối với việc tích hợp bitcoin vào trong các danh mục đầu tư chính thống của quỹ này.

Nhà phân tích Marion Laboure thuộc Deutsche Bank nói: “Thế giới tiền điện tử đang dần hướng tới sự thể chế hóa lớn hơn, khi những người chơi tài chính truyền thống tham gia vào thị trường.”

Theo dữ liệu giao dịch tiền số từ The Block, giới đầu tư ở châu Ấ là động lực phía sau đà khởi sắc mạnh mẽ của bitcoin trong thời gian gần đây, khi chiếm đến gần 70% khối lượng giao dịch bitcoin, gần giống với năm 2021 khi đồng tiền này chạm các mức cao lịch sử.

nguồn VTV

Compare listings

Compare