Các ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ

Chọn kích thước nội thất nhỏ, đẩy sofa sát tường, phối màu cùng tone… là các giải pháp giúp phòng khách trông có vẻ rộng hơn.

Sắp xếp đồ đạc cho phòng khách nhỏ hẹp dường như là việc bất khả thi với nhiều gia chủ. Tuy nhiên, nếu biết vận dụng những bí quyết phù hợp thì một phòng khách vẫn có thể rộng rãi hơn rất nhiều so với diện tích thực tế, theo các chuyên gia nội thất.

Cụ thể, gia chủ nên lựa chọn đồ nội thất đa năng phục vụ nhiều mục đích, sau đó bố trí bằng nhiều cách để tận dụng từng mét vuông trong căn phòng, bao gồm cả những “góc chết”. Ngoài ra, có thể tham khảo một số cách dưới đây:

Bố trí chỗ ngồi như quán cafe

Thực tế cho thấy, một người không cần chỗ ngồi quá lớn để phục vụ các mục đích sinh hoạt hàng ngày. Nếu nhà quá nhỏ, bạn có thể bố trí một chiếc bàn và 2 chiếc ghế gấp, vừa làm nơi tiếp khách, vừa là bàn ăn. Để có đủ chỗ ngồi cho bữa ăn 4 người, chỉ cần thêm 2 chiếc ghế gấp.

Phòng khách kiêm bàn ăn đơn giản.

Kê đồ sát tường

Phòng khách sẽ có nhiều khoảng không rộng rãi, nếu đẩy tất cả đồ nội thất lớn sát vào tường, ở giữa là sàn nhà trống. Khi không có đủ chỗ lắp đặt đèn hắt trần hoặc kệ để đèn bàn, đèn treo tường có thể là giải pháp “cứu cánh”.

Sofa kê sát tường và đèn treo giúp phòng khách như được nới rộng.

Thu nhỏ nội thất

Thay vì chọn bộ sofa to quá mức cần thiết, gia chủ nên tìm những chiếc ghế có lưng tựa và độ sâu vừa phải, đủ khiến người ngồi cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, cần cân nhắc tận dụng những chiếc kệ treo tường, hay thiết kế một chiếc bàn thông minh trên tủ sách để thay thế cho bàn làm việc cồng kềnh.

Bàn trà và sofa nhỏ gọn giúp phòng khách rộng hơn.

Bổ sung điểm nhấn

Điểm nhấn có thể đến bằng cách bố trí ánh sáng tự nhiên hay hệ thống đèn điện. Chuyên gia nhấn mạnh, việc có nhiều nguồn ánh sáng ở các độ cao khác nhau sẽ phân tán sự chú ý, khiến căn phòng có cảm giác lớn hơn và trở nên thú vị.

Thêm vào đó, gia chủ có thể thiết kế bức tường trở nên bắt mắt thông qua các chi tiết như đèn chùm, tranh, ảnh, tượng điêu khắc, gương soi…

Phối màu đồng nhất

Sử dụng bảng màu đồng nhất là việc nên làm khi thiết kế phòng khách nhỏ, cho dù gia chủ theo đuổi chủ nghĩa tối giản hay yêu thích màu sắc nhẹ nhàng.

Nếu không muốn không gian trở nên quá rườm rà, phức tạp, hãy thử tinh chỉnh một số tông màu nhẹ và ưu tiên màu trung tính hay tạo chiều sâu.

Khánh Đăng .nguồn VnExpress

Compare listings

Compare