Công viên trị giá hơn 200 tỷ đồng lung linh sắc màu trước ngày khánh thành

Với tổng mức đầu tư gần 210 tỷ đồng, công viên Ngọc Thụy (phường Ngọc Thụy, phường Thượng Thanh, quận Long Biên) được coi là một trong những công viên đẹp nhất Hà Nội. Đây là công trình gắn biển chào mừng 69 năm Giải phóng Thủ đô và 20 năm thành lập quận Long Biên.

Công viên trị giá hơn 200 tỷ đồng lung linh sắc màu trước ngày khánh thành.

Toàn cảnh công viên Ngọc Thụy.

Dự án có tổng mức đầu tư gần 210 tỉ đồng và đây là dự án công viên, hồ điều hòa lớn với diện tích gần 7ha, nằm trong trung tâm quận Long Biên, cách cầu Chương Dương khoảng hơn 3km, thuộc phường Ngọc Thụy và phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Mục tiêu chính của dự án này đóng vai trò điều hòa thoát nước khu vực, tạo cảnh quan môi trường vườn hoa, cây xanh, hồ nước phục vụ nhu cầu thể dục thể thao, vui chơi giải trí cho người dân.

Trong đó, xây dựng hồ điều hòa với diện tích khoảng 33.600m2, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và thoát nước, kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và thoát nước của khu vực theo quy hoạch.

Công viên cây xanh, quảng trường, cảnh quan trên diện tích 31.904m2 bao gồm quảng trường, sân tổ chức sự kiện giao lưu văn hóa, sinh hoạt cộng đồng có cổng, tượng đài là biểu tượng của công viên…

Sau khi được khánh thành vào ngày Giải phóng Thủ đô hôm nay (10/10), công trình sẽ tạo thêm điểm nhấn với cảnh quan công viên cây xanh, nơi thể dục thể thao, vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe của người dân và điều hòa thoát nước cho khu vực Ngọc Thụy, Thượng Thanh và Ngọc Lâm theo quy hoạch thoát nước đã được phê duyệt.

Ngoài ra, tại khu vực này nhiều tuyến giao thông lớn được mở ra sẽ là nơi sầm uất, kết nối, giao lưu văn hóa không chỉ của quận Long Biên mà còn cho nội thành Hà Nội.

Theo thống kê, hiện Hà Nội có tới hơn 60 công viên, vườn hoa lớn nhỏ để phục vụ người dân Thủ đô. Tuy nhiên, người dân vẫn rất “khát” không gian xanh bởi trên thực tế, mật độ dân số tại Hà Nội rất đông, cộng với tình trạng ô nhiễm không khí khiến môi trường sống trở nên ngột ngạt.

Hoàng Mạnh Thắng .nguồn tienphong.vn

Compare listings

Compare