Hai Thủ tướng Việt Nam – Hà Lan cùng đạp xe dạo phố Hà Nội

Sau cuộc hội đàm sáng nay (2/11), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cùng đạp xe đạp qua các con phố ở khu vực trung tâm Hà Nội.

Hai Thủ tướng đạp xe trên phố Hà Nội. (Ảnh: Như Ý)

Vị Thủ tướng 56 tuổi của Hà Lan được biết đến là người rất đam mê đạp xe. Ông thường đi làm bằng xe đạp ở Hà Lan, đất nước nổi tiếng với truyền thống đi xe đạp, vì thế thường được gọi là “quốc gia đi xe đạp”.

Hoạt động diễn ra nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Hà Lan đến Việt Nam. (Ảnh: Như Ý)

Trong một lần chia sẻ trước đây, Thủ tướng Rutte cho biết: “Người Hà Lan thích đạp xe vì chúng tôi là một quốc gia nhỏ. Tất nhiên, khi chúng ta phải đi từ A đến B, đi ô tô là một lựa chọn, nhưng bạn sẽ bị tắc nghẽn cộng với tác động đến môi trường. Từ xa xưa, gần như từ cuối thế kỷ 19, chúng tôi đã quen đi xe đạp”.

Hai Thủ tướng cùng các quan chức hai nước dạo qua các con phố rợp bóng cây ở trung tâm Hà Nội. (Ảnh: Như Ý)
Cử chỉ thân thiết giữa hai Thủ tướng. (Ảnh: Như Ý)

Thủ tướng Mark Rutte thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 – 2/11.

Đây là chuyến thăm lần thứ ba của ông đến Việt Nam, hai lần trước diễn ra vào các năm 2014 và 2019.

Đây là lần thứ ba Thủ tướng Hà Lan thăm Việt Nam. (Ảnh: Như Ý)
Chuyến thăm của Thủ tướng Mark Rutte lần này có ý nghĩa quan trọng, trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. (Ảnh: Như Ý)

Trọng tâm chính của chuyến thăm đến Việt Nam lần này của Thủ tướng Hà Lan là thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực công nghệ cao và chuyển đổi số.

Bên cạnh hợp tác về công nghệ, tăng cường hợp tác về nước, nông nghiệp và biến đối khí hậu cũng là trọng tâm của quan hệ Việt Nam – Hà Lan.

Bình Giang – Như Ý .nguồn tienphong.vn

Compare listings

Compare