Phượng tím khoe sắc khắp các nẻo đường, Đà Lạt đẹp như tranh vẽ

Những ngày tháng 3, Đà Lạt vốn đã thơ mộng nay lại càng thêm quyến rũ, đẹp tựa tranh vẽ bởi sắc tím của hoa phượng.

Những ngày trung tuần tháng 3, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) khoác lên mình sắc hoa phượng tím lãng mạn.

Hoa phượng tím đang nở rộ, phủ màu mộng mơ lên các góc đường, ngõ phố Đà Lạt: ven hồ Xuân Hương, đường Trần Khánh Dư, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Văn Cừ, Cao Bá Quát hay dốc Yagout.

Những cây phượng tím cổ thụ ở khu vực Chợ Đà Lạt nở rực tím cả một góc trời. Đây cũng chính là một trong những nơi ngắm hoa phượng tím đẹp nhất tại thành phố mộng mơ.

Phượng tím tên khoa học là Jacaranda acutifolia, được kỹ sư nông học Lương Văn Sáu đưa giống về trồng ở Đà Lạt từ năm 1962.

Phượng tím là cây thân gỗ lớn, cao 10-15 m, tán phủ rộng 5-7 m, lá có hình dạng giống phượng vĩ.

Hoa phượng tím hình ống, nở thành từng chùm lung linh trong nắng, mỗi bông có thể dài 4-5 cm.

Hoa thường nở rộ trong tháng 3 và kéo dài tới giữa tháng 4.

“Mỗi mùa Đà Lạt có nét đẹp riêng nhưng dường như vào mùa phượng tím, Đà Lạt lãng mạn hơn, mộng mơ hơn, níu lòng người dân lẫn du khách”, nhiếp ảnh gia Sam Sam chia sẻ.

Nếu muốn săn được mùa hoa đẹp nhất thì du khách nên đến Đà Lạt vào khoảng giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, đây là thời điểm cây sum sê, nhiều hoa, ít lá.

Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin TP Đà Lạt cho biết, những năm gần đây, lượng du khách đến Đà Lạt xu hướng tăng vào những dịp trước hoặc sau các kỳ nghỉ lễ, đặc biệt đông vào những ngày cuối tuần. Chưa kể, vào những mùa hoa ban, hoa dã quỳ, phượng tím nở rộ, Đà Lạt lại càng thêm thu hút du khách.

Sam Sam – nguồn VTCnews.vn

Compare listings

Compare