Sẽ có thêm 2 cây cầu kết nối Tp.HCM với Đồng Nai

Đó là thông tin được ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Tp.HCM cho biết tại Hội nghị Trao đổi hợp tác giữa các địa phương vùng Đông Nam Bộ lần 4, quý 1/2024.

Theo đó, bên cạnh cầu Cát Lái, trong quy hoạch, sẽ có thêm 2 cây cầu được xây dựng để kết nối tỉnh Đồng Nai với Tp.HCM. Cụ thể là cầu Đồng Nai 2 và cầu Phú Mỹ 2.

Theo ông Lâm, cầu Cát Lái đã được 2 địa phương thống nhất ưu tiên triển khai trước, thời gian thực hiện là từ nay đến năm 2030. Với 2 cầu còn lại sẽ triển khai sau năm 2030.

Trước đó, vào năm 2023, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã thống nhất với Tp.HCM về việc thống nhất bổ sung quy hoạch vị trí xây dựng cầu Đồng Nai 2 và cầu Phú Mỹ 2.

Cầu Đồng Nai 2 sẽ kết nối giữa thành phố Thủ Đức với xã Tam An, huyện Long Thành có quy mô 6 làn xe.

Trong khi đó, cầu Phú Mỹ 2 sẽ kết nối phía Nam Tp.HCM với huyện Nhơn Trạch. Vị trí thống nhất kết nối từ đường Nguyễn Hữu Thọ đi theo đường Hoàng Quốc Việt, vượt sông Đồng Nai theo hướng vuông góc sang huyện Nhơn Trạch, cắt ngang khu dân cư Phú Hữu.

Về quy mô, Đồng Nai kiến nghị Thành Tp.HCM bổ sung quy hoạch cầu và đường dẫn phía bờ Tp.HCM với 8 làn xe đồng nhất với quy mô đường tỉnh 769D (25C) đã được tỉnh Đồng Nai quy hoạch và đầu tư để kết nối từ Cảng hàng không quốc tế Long Thành đến khu vực phía Nam quận 7, Tp.HCM.

Hạ Vy – nguồn Nhịp sống Thị trường

Compare listings

Compare