Một tỷ phú công nghệ thế giới đến Việt Nam

Chiều 18/3 vừa qua, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) Nguyễn Thiện Nghĩa đã có buổi tiếp nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin nhân chuyến thăm và làm việc của ông này tại Việt Nam.

Ethereum là nền tảng blockchain có vốn hóa lớn thứ 2 trên thế giới và chỉ đứng sau Bitcoin. Với sự thành công của Ethereum, Vitalik Buterin đã trở thành một trong những tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Chia sẻ với đoàn làm việc, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông Nguyễn Thiện Nghĩa đã giới thiệu khái quát về sự phát triển của ngành ICT Việt Nam. Trong suốt 30 năm qua, lĩnh vực CNTT đã phát triển nhanh và có sự đóng góp lớn vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam.

Bộ Thông tin và Truyền thông xác định tương lai của ngành công nghiệp CNTT sẽ là Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (Blockchain). Do vậy, người đứng đầu Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông ngỏ ý đề nghị nhà sáng lập Ethereum tư vấn không chỉ về mặt kỹ thuật mà cả góc nhìn về chính sách, kinh tế cho Việt Nam.

Nhà sáng lập Ethereum chia sẻ, khi công nghệ đã trưởng thành hơn, các ứng dụng phi tập trung (DApp) trên nền tảng mạng lưới Blockchain đã được nhiều người Việt Nam biết đến. Điều này sẽ còn phổ biến hơn nữa trong tương lai. Hiện ngày càng nhiều người tham gia vào việc phát triển các ứng dụng phi tập trung cho hàng triệu người sử dụng trên toàn cầu. Đây là những khía cạnh mà Việt Nam cần lưu ý trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp này.

Ông Vitalik Buterin cho biết, ông khuyến khích tạo ra sân chơi bình đẳng cho việc tham gia vào các công nghệ mới, từ đó hình thành một hệ sinh thái toàn cầu. Do vậy, ông cũng đưa ra gợi ý về việc thúc đẩy các hoạt động giáo dục, đào tạo để người dùng và các nhà phát triển hiểu hơn về công nghệ, cùng với đó là cách sử dụng.

Thục Trinh – nguồn Đời sống Pháp luật

Join The Discussion

Compare listings

Compare