Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế tháng thứ 3 liên tiếp

Trong tháng 9 đã có hơn 1 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam. Đây cũng là tháng thứ 3 liên tiếp ngành du lịch nước ta đón trên 1 triệu lượt khách nước ngoài.

Việc trên 1 triệu lượt khách đến trong tháng 9 đã giúp 9 tháng năm nay, ngành du lịch của Việt Nam đón 8,9 triệu lượt khách quốc tế, vượt qua mục tiêu của cả năm là 8 triệu lượt. Tổng doanh thu toàn ngành đạt 536,5 nghìn tỷ đồng.

Xét về quy mô thị trường, trong top 10 thị trường gửi khách hàng đầu trong 9 tháng đầu năm, Hàn Quốc xếp vị trí đầu tiên với gần 2,6 triệu lượt, chiếm 29% tổng lượng khách. Kế tiếp là Trung Quốc vượt mốc 1 triệu lượt.

9 tháng năm nay, ngành du lịch của Việt Nam đón 8,9 triệu lượt khách quốc tế, vượt qua mục tiêu của cả năm là 8 triệu lượt. (Ảnh: NLĐ)

Tuy nhiên, nếu tính theo mức độ phục hồi so với cùng kỳ trước dịch (năm 2019) thì thị trường Trung Quốc mới đạt tỷ lệ phục hồi 28%. Ở thời điểm trước dịch, Trung Quốc chiếm gần 1/3 tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Giai đoạn 2015 – 2019, lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng 3,3 lần từ 1,78 triệu lượt lên 5,8 triệu lượt.

Đặc biệt, một số thị trường thậm chí đã cao hơn so với cùng thời điểm trước dịch, như: Thái Lan (102%); Singapore (106%); Campuchia (267%). Ở khu vực Nam Á, thị trường Ấn Độ cũng có bước phục hồi ấn tượng (240%).

Cục Du lịch quốc gia cho rằng, với việc ngành du lịch bước vào mùa cao điểm du lịch quốc tế trong những tháng cuối năm và tận dụng cơ hội từ chính sách miễn thị thực, cấp thị thực điện tử mới có hiệu lực từ 15/8 vừa qua, kỳ vọng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới.

Hữu Trí .nguồn VTV.vn

Join The Discussion

Compare listings

Compare